Gọi điện
Nhắn tin Zalo
Facebook

Người đã tiêm vaccine COVID-19 vẫn có thể phát tán virus SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo. Người được tiêm đầy đủ vaccine COVID-19 vẫn có nguy cơ mắc bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh nhân khi nhiễm biến thể Delta vẫn có thể lây virus SARS-CoV-2 cho người khác. Đây là kết quả nghiên cứu được thực hiện tại bang Massachusetts của Mỹ.

Khuyến cáo phòng dịch của Mỹ hiện nay đã được cập nhật lại. Theo đó, người dân kể cả đã tiêm vaccine COVID-19 vẫn phải đeo khẩu trang trong nhà. Tuy nhiên, những người đã được tiêm vaccine sẽ không có triệu chứng bệnh nặng. Hơn 99% người tử vong vì COVID-19 ở Mỹ trong những tháng qua đều chưa từng được tiêm vaccine.

Nghiên cứu mới cho thấy, người đã tiêm vaccine vẫn có nguy cơ phát tán virus ra cộng đồng. Trong khi biến thể Lambda đang cho thấy khả năng lây lan. Và kháng vaccine đáng lo ngại.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế công cộng Madison và Dane của bang Wiscosin. Mỹ đưa ra hôm 1/8 cho biết, họ phát hiện ra rằng, tải lượng virus SARS-CoV-2 biến chủng Delta. Trong số những người đã được tiêm chủng và người mắc COVID-19 lần đầu là tương đương.

 Do đó, những người đã tiêm chủng cũng có thể phát tán virus ra cộng đồng. Nghiên cứu đưa ra khuyến cáo những người đã tiêm chủng. Phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trong một nghiên cứu khác về vấn đề này được các nhà khoa học Singapore công bố cùng ngày. Mặc dù tải lượng virus SARS-CoV-2 ở những người được tiêm chủng. Và những người chưa được tiêm chủng ngang nhau. Nhưng đối với những người được tiêm chủng, tải lượng này sẽ giảm đi nhanh chóng sau một khoảng thời gian nhất định.

Các nhà khoa học Nhật Bản cũng vừa công bố phát hiện mới nhất về biến chủng Lambda. Lần đầu tiên xuất hiện tại Peru và đang lan rộng ở khu vực Mỹ Latin. Biến chủng Lambda cho thấy khả năng lây lan nhanh hơn so với các nhà khoa học dự đoán. Và đặc biệt có khả năng kháng vaccine một cách đáng lo ngại.

Họ đã phát hiện ra 3 đột biến trong protein của biến chủng Lambda. Chống lại sự trung hòa các kháng thể của vaccine sản sinh. Các nhà khoa học cảnh báo, việc biến chủng Lambda được Tổ chức Y tế Thế giới gắn nhãn “Biến thể cần quan tâm”. Thay vì “Biến thế đáng lo ngại” đã khiến thế giới không nhận ra mối nguy hiểm tiềm tàng đang diễn ra.

Hãy thường xuyên truy cập vào trang Phòng khám Thú y HAPPY PET để biết thêm các thông tin hữu ích nhé!!!


Phòng khám Thú y HAPPY PET – HAPPY PET CLINIC – Với phương châm của phòng khám là “Tất cả vì Thú cưng của Bạn”. “Hãy đến  Happy Pet vì Thú cưng của Bạn xứng đáng”

Phòng Khám chuyên chung cung cấp các dịch vụ: tư vấn, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật chăn nuôi. Và tiêm phòng, chữa bệnh cho vật nuôi. Bao gồm: chó, mèo, gia súc, gia cầm, thủy sản và thú hoang dã (hươu, nai, khỉ, trăn, cá sấu, chim…), khách sạn:

✔Lưu trú để điều trị và dịch vụ khám, điều trị bệnh tại nhà theo yêu cầu.

✔Phòng khám được nhiều khách hàng biết đến là nhờ vào sự tận tình. Và sự ân cần của toàn thể bác sĩ và nhân viên phòng khám. 

————–

? LIÊN HỆ PHÒNG KHÁM THÚ Y HAPPY PET – HAPPY PET CLINIC

♻️  Tất cả vì Thú cưng của Bạn”, “Hãy đến  Happy Pet vì Thú cưng của Bạn xứng đáng”

? Hotline: 0909 364 053

? Địa chỉ: Khu phố 7, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, Bình Dương.