Gọi điện
Nhắn tin Zalo
Facebook

Điều chỉnh thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca phù hợp

Ngày 20.9, Bộ Y tế có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh hướng dẫn về việc khoảng cách tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 AstraZeneca.

Bộ Y tế cho biết trước đó vào ngày 3.9 và 9.9 đã nhận được công văn của UBND tỉnh Long An. Và Sở Y tế TP.HCM đề xuất rút ngắn khoảng cách tiêm mũi 2 đối với người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca.

Theo Bộ Y tế, hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất vắc xin AstraZeneca, sau khi tiêm mũi 1, từ ngày thứ 22 hiệu lực bảo vệ của vắc xin đạt 69,2%; sau khi tiêm mũi 2 dưới 6 tuần đạt 55,1%, sau từ 6-8 tuần đạt 59,7% và sau 12 tuần đạt 80%.

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, mũi 2 nên được tiêm trong khoảng từ 4-12 tuần sau mũi 1.

Còn Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, khoảng cách giữa 2 mũi vắc xin này từ 8 – 12 tuần. Bộ Y tế đã hướng dẫn tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca. Hoặc vắc xin do hãng Pfizer sản xuất cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca. Là sau 8-12 tuần kể từ ngày được tiêm mũi 1 (quyết định số 3588 ngày 26.7 và công văn số 6030 ngày 27.7).

Điều chỉnh thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca phù hợp

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh, thành phố căn cứ khuyến cáo của WHO.

Hướng dẫn của nhà sản xuất và hướng dẫn của Bộ Y tế về tiến độ tiêm chủng. Hiệu lực của việc bảo vệ khi tiêm mũi 2 để tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố. Về thời gian tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca. Thời gian tối thiểu giữa 2 mũi vắc xin phải đảm bảo tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Và phù hợp với tình hình dịch bệnh, đáp ứng được công tác phòng chống dịch.

Sau khi được UBND tỉnh, thành phố chấp thuận rút ngắn thời gian khoảng cách giữa 2 mũi tiêm. Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng lập kế hoạch, lên danh sách đối tượng tiêm. Và thông tin đầy đủ cho các đối tượng tiêm trước khi tiến hành tiêm chủng về hiệu quả. Tính an toàn của việc rút ngắn thời gian khoảng cách để người dân biết.  Và tham gia nếu được đối tượng tiêm đồng thuận.

Chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thực hiện tiêm chủng. Và báo cáo kết quả về Bộ Y tế (qua Cục Y tế dự phòng) theo duy định.

Hãy thường xuyên truy cập vào trang Phòng khám Thú y HAPPY PET để biết thêm các thông tin hữu ích nhé!!!


Phòng khám Thú y HAPPY PET – HAPPY PET CLINIC – Với phương châm của phòng khám là “Tất cả vì Thú cưng của Bạn”. “Hãy đến  Happy Pet vì Thú cưng của Bạn xứng đáng”

Phòng Khám chuyên chung cung cấp các dịch vụ: tư vấn, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật chăn nuôi. Và tiêm phòng, chữa bệnh cho vật nuôi. Bao gồm: chó, mèo, gia súc, gia cầm, thủy sản và thú hoang dã (hươu, nai, khỉ, trăn, cá sấu, chim…), khách sạn:

✔Lưu trú để điều trị và dịch vụ khám, điều trị bệnh tại nhà theo yêu cầu.

✔Phòng khám được nhiều khách hàng biết đến là nhờ vào sự tận tình. Và sự ân cần của toàn thể bác sĩ và nhân viên phòng khám. 

————–

? LIÊN HỆ PHÒNG KHÁM THÚ Y HAPPY PET – HAPPY PET CLINIC

♻️  Tất cả vì Thú cưng của Bạn”, “Hãy đến  Happy Pet vì Thú cưng của Bạn xứng đáng”

? Hotline: 0909 364 053

? Địa chỉ: Khu phố 7, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, Bình Dương.